Người Nhật ghét nhóm máu B, liệu có đúng hay không? 

Nhật Bản vốn là một đất nước có rất nhiều điểm khác biệt so với các nước trên thế giới về góc nhìn văn hóa, cuộc sống nói chung. Một vấn đề rất bình thường tại nhiều quốc gia khác nhưng tại Nhật Bản, đó lại là một điều khác lạ. Một trong số đó là câu hỏi được nhắc đến khá nhiều gần đây. Liệu người Nhật ghét nhóm máu B hay đó chỉ là một câu nói đùa có nhiều ẩn ý?  

Có một sự thật rằng, người Nhật lấy nhóm máu làm thước đo để soi chiếu về mặt tính cách, sinh mệnh của người khác. Người Nhật cho rằng, nhóm máu và tính cách có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thông qua nhóm máu, cũng có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe và kỹ năng làm việc của một người có tốt hay không? Điều này được khá nhiều những nhà tuyển dụng áp dụng vào khâu tuyển dụng nhân sự thông qua nhóm máu. Vậy liệu người Nhật ghét nhóm máu B có thật hay không? 

Việc xác định nhóm máu quan trọng thế nào với người Nhật?

Người Nhật vẫn rất coi trọng huyết thống và duy trì theo chế độ cha truyền con nối trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau. Kể cả trong vấn đề chính trị, thì nhóm máu cũng luôn được xem là tiêu chí tiên quyết để xác định vị trí chức vụ con cái trong dòng tộc. 

Người Nhật còn sử dụng nhóm máu để nhận biết các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nếu nhóm máu của nhân sự liệt kê vào nhóm máu tốt, không có bệnh tật thì khả năng cao người đó sẽ được trúng tuyển vào vị trí đang tìm kiếm. Ngược lại, người có nhóm máu không phù hợp sẽ dễ bị loại trừ hơn so với những ứng viên khác. 

Lý do tại sao người Nhật ghét nhóm máu B?

Theo thống kê, thì số lượng người Nhật có nhóm máu B chiếm khoảng 20% dân số Nhật Bản. Theo đó, người Nhật có quan điểm là những người thuộc nhóm máu B thường là những người ích kỉ. Tuy nhiên những người thuộc nhóm máu B lại là những người thông minh, độc lập và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Cũng chính vì thế mà người có nhóm máu B thường là kiểu người kiêu ngạo, cái tôi lớn luôn coi bản thân là trung tâm và khó thích nghi trong cuộc sống. 

Lý do mà người Nhật ghét nhóm máu B, là vì người Nhật cho rằng những người có nhóm máu B dù có nhiều sự sáng tạo và năng lực làm việc tốt nhưng họ làm việc khá tùy hứng và cũng ít khi chịu nghe theo sự phân công của những người khác. Vì thế những người nhóm máu B thường bị coi là vô trách nhiệm, làm việc không có sự kiên trì. Thêm vào đó là tính cách của họ thường “sáng nắng chiều mưa” khá thất thường, dễ ảnh hưởng đến công việc. 

Người Nhật vốn rất coi trọng tinh thần cầu thị và nỗ lực không ngừng để hòa nhập và xây dựng tập thể vững mạnh. Trong khi những người có nhóm máu B thường sống bảo thủ, không chịu lắng nghe hay tiếp nhận ý kiến của người khác. Làm việc với những người nhóm máu B sẽ không thuận lợi, để đạt được những thỏa thuận phù hợp giữa hai bên. Đó cũng là lý do vì sao mà người Nhật rất hay có thái độ bất cần với những người nhóm máu B. 

Những nhóm máu được người Nhật yêu thích nhiều nhất? 

Ngoài việc không thích những người nhóm máu B ra, thì người Nhật luôn dành sự ưu ái tuyệt đối cho những người có các nhóm máu như sau: 

Nhóm máu A

40% người Nhật sở hữu nhóm máu A, đây là nhóm máu được đánh giá cao về tính cách ôn hòa, tôn trọng và nghiêm túc với công việc. Người nhóm máu A không chỉ có sức khỏe tốt mà còn có tinh thần cầu tiến cao trong công việc. 

Nhóm máu O

Người thuộc nhóm máu O chiếm khoảng 30% tổng dân số của Nhật Bản. Họ được nhận xét là những con người tích cực, có tố chất lãnh đạo tốt và luôn hòa đồng hào phóng với tất cả mọi người. Người thuộc nhóm máu O luôn sống rất thực tế và không ngừng nỗ lực để rèn luyện bản thân. Vì vậy, những người thuộc nhóm máu B rất được coi trọng cho những vị trí lãnh đạo. 

Nhóm máu AB

Người thuộc nhóm máu AB chiếm 10% dân số Nhật Bản. Họ được đánh giá là những người có tính cách phức tạp, khá là điềm đạm và khéo léo trong cách ứng xử. Tuy nhiên, họ cũng là những người bí ẩn và dễ thay đổi trong thời gian ngắn. Khi sở hữu nhóm máu AB, những người này sẽ phát huy khả năng nghiên cứu tốt trong những lĩnh vực liên quan đến khoa học, sinh học,…

Tuy nhiên, người có nhóm máu AB có một phần nhóm máu A và nhóm máu B trong đó. Cho nên, họ cũng không được người Nhật xem trọng như những người sở hữu các nhóm máu khác. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho bạn biết được lý do vì sao người Nhật ghét nhóm máu B. Mong rằng khi cập nhật thêm thông tin này, bạn sẽ có những góc nhìn cởi mở hơn về văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Từ đó, có những hành xử phù hợp hơn khi đến tham quan, du lịch hoặc học tập và làm việc lâu dài tại quốc gia này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *