Top 10 trường Đại học Nhật Bản danh giá được yêu thích nhất năm 2023

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia được đánh giá cao về nền tảng giáo dục tốt nhất thế giới. Đây cũng là một trong những đất nước, được rất nhiều du học sinh Việt Nam hướng đến để học tập. Nếu bạn đang có dự định sẽ đầu tư con đường học vấn tại xứ sở mặt trời mọc này, dưới đây là top 10 trường Đại học Nhật Bản lý tưởng nhất, bạn có thể tham khảo qua.

Dựa theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University Rankings nổi tiếng, đã lựa chọn ra top 10 trường Đại học Nhật Bản danh tiếng và uy tín nhất hiện nay. Bài viết này, sẽ lần lượt giới thiệu chi tiết về những ưu điểm nổi bật của tường ngôi trường để bạn có thể tham khảo chuẩn xác nhất về ý định du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Top 10 trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng nhất?

Trường Đại học Tokyo

Ngôi trường được thành lập từ thời Minh Trị năm 1877 và giữ nguyên tên gọi là Đại học Tokyo cho đến hiện nay. Đây cũng là ngôi trường Đại học hàng đầu Châu Á và luôn đứng đầu trong danh sách các trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản, với 5 khuôn viên hoạt động giảng dạy vô cùng rộng lớn. 

Dựa theo bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education thì Đại học Tokyo đứng thứ hạng thứ 43 ngôi trường đào tạo chất lượng cao trên thế giới (2016) và luôn giữ vững ngôi vị top 1 đầu bảng đánh giá tại Nhật Bản. Cũng từ ngôi trường này mà rất nhiều những danh nhân, nghệ sĩ, chính trị gia đã sản sinh ra, trong đó có tới 6 thủ tướng Nhật Bản. 

Đại học Kyoto

Trường đại học Kyoto là ngôi trường lâu đời tại Nhật Bản, nổi tiếng với khẩu hiệu “Tinh thần tự do”. Đây cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản, nền tảng đào tạo rất nhiều những nhân tài kiệt xuất giúp ích cho đất nước. Trong đó có 6 người đã từng đoạt giải Nobel danh giá và đào tạo ra nhiều nhân tài kiệt xuất khác.

Đại học Osaka

Đại học Osaka được xếp thứ 75 trong danh sách những ngôi trường đại học chất lượng nhất trên thế giới. Tiền thân của ngôi trường này là Cao đẳng Y Tế Osaka. Hiện tại, trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng tại Nhật Bản về công nghệ và lĩnh vực y tế hàng đầu tại Châu Á. 

Đại học Keio

Đại học Keio được thành lập vào năm 1858, là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản hiện nay. Đây cũng là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều bậc chính trị gia đại tài. Trong đó, phải kể đến 3 cựu sinh viên của trường là ba vị thủ tướng Nhật Bản nổi tiếng. Điểm đặc biệt hơn, 2,4% các CEO của tập đoàn toàn cầu thuộc Fortune 500 đều là cựu sinh viên của ngôi trường nhiều năm lịch sử này. 

Viện Công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo là ngôi trường chuyên đào tạo về mặt công nghệ và khoa học nổi tiếng tại Nhật Bản, với bề dày hoạt động hơn 130 năm. Trường luôn đóng vai trò là đơn vị tiên phong trong việc sáng tạo công nghệ dẫn đầu mọi thời đại. Viện Công nghệ Tokyo được xếp thứ 37 trên thế giới, trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là ngôi trường đại học được nhiều sinh viên theo đuổi, ngôi trường nằm trung tâm Sapporo, có vị trí thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu những ngành học kinh tế nổi bật. Mới đây, ngôi trường này đã được xếp hạng vào những ngôi trường đại học lớn trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS), trường xếp vị trí thứ 137. Đây là một thành tích khá rất đáng tự hào, mà không phải bất kỳ ngôi trường nào cũng có thể nhận được. 

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku tiền thân được gọi là Cao đẳng Dược được thành lập tại thành phố Sendai vào năm 1736. Đây cũng là ngôi trường đứng thứ ba tại Nhật sau Đại học Tokyo được thành lập 1877 và Đại học Kyoto (1897). Trong quá trình nỗ lực phát triển, Đại học Tohoku được lọt vào top 50 ngôi trường Đại học tốt nhất trên thế giới. 

Đại học Nagoya

Đại học Nagoya có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với khoảng 15,000 sinh viên theo học. Trong đó, có hơn 1300 sinh viên đến từ 78 quốc gia khác nhau. Đây là ngôi trường tập hợp rất đông những sinh viên ngoại quốc theo học với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng. Thành tích nổi bật của trường Đại học Nagoya có tới 4 vị giáo sư nhận được giải Nobel danh giá. 

Đại Học Tsukuba

Đại học Tsukuba được thành lập vào năm 1872, là một trong số những ngôi trường đại học tốt nhất, được xếp vào top 10 trường Đại học Nhật Bản có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã nhận được 3 giải Nobel với nhiều thành tích nghiên cứu nổi bật giúp ích cho đất nước. Ngoài ra, trường còn được xếp vào danh sách những ngôi trường đại học có diện tích lớn nhất tại Nhật Bản với 636 mẫu. 

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều tại Nhật Bản, mặc dù ngôi trường này khá mới và được hình thành sau chiến tranh thế giới lần II. Được biết tiền thân ngôi trường này có tên là Đại học Kobe. 

Trường Đại học Kobe chuyên đào tạo những ngành học liên quan đến quản trị kinh doanh và kinh tế rất nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây cũng được xem trung tâm nghiên cứu kinh tế hàng đầu của người Nhật Bản. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi khối ngành kinh doanh có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường nổi tiếng này. 

Trên đây, là danh sách top 10 trường Đại học Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và bề dày lịch sử phát triển. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đề cập trong bài viết, nó sẽ là một nguồn tư liệu tham khảo tuyệt vời dành cho những ai đang có ý định du học tại xứ sở mặt trời mọc trong khoảng thời gian sắp tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *