Thời Gian Biểu Của Người Thành Công

Hiện nay, mỗi người luôn có rất nhiều công việc bắt buộc phải hoàn thành trong thời gian cụ thể nên cần lên kế hoạch việc làm trong một ngày để nhận được hiệu quả cao. Vì vậy, bạn phải lập thời gian biểu để không phải tập trung nhiều vào những việc không cần thiết, hoạt động vô bổ. Nhưng có thể bạn chưa biết làm thế nào để tạo ra một lịch trình hợp lý,  hãy đọc bài viết sau để biết cách lập thời gian biểu của người thành công nhé!

  • Thời gian biểu là gì?

Thời gian biểu là hàng loạt những công việc phải hoàn thành trong một tháng, một tuần hay một ngày, ghi lại toàn bộ các hoạt động trong một ngày của bạn như ăn ngủ, học tập, làm việc và giải trí,…Tùy theo sở thích mỗi người mà lập thời gian biểu sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả nhất. Điều này giúp bạn thiết lập một quy tắc cho bản thân để giảm bớt những thiếu sót, thực hiện công việc hiệu quả hơn. Một thời gian biểu phù hợp với khả năng đúng quy trình giúp bạn giảm căng thẳng, giữ được cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

  • Cách lập thời gian biểu của người thành công

Dựa vào nghiên cứu thống kê về việc đánh giá thời gian làm việc trên thế giới thì những người thành công thường có xu hướng thức dậy trước 6h30 để bắt đầu công việc, được xem như thói quen. Bên cạnh đó, khi làm việc họ luôn có kế hoạch cụ thể và bám sát lịch trình đã đặt ra cho mình mà thực hiện. Chúng ra có thể học hỏi, áp dụng cách của họ vào thời gian biểu của bạn, nhưng phải lưu ý cân đối khối lượng công việc không quá nhiều vì mỗi người chỉ có 24 giờ trong ngày.

Bước 1: Lập danh sách các công việc cần hoàn thành trong một ngày

Là bước đầu tiên khi bắt đầu lập thời gian biểu nhiệm vụ của bạn là tạo một danh sách liệt kê tất cả các việc bạn phải làm trong ngày hôm đó. Bao gồm toàn bộ các hoạt động từ khi thức dậy đến hếtt ngày đi ngủ. Bạn dùng sổ ghi chú hoặc cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc bất cứ khi nào để dễ nhớ hơn, cố gắng lập danh sách chi tiết, rõ ràng nhất để dễ dàng cho việc ghi nhớ và thực hiện.

Bước 2: Phân bổ thời gian từng công việc hợp lý

Tổ chức, phân công các nhiệm vụ và hoạt động được liệt kê trong bước 1, bạn nên ưu tiên những công việc quan trọng nhất và cần nhiều thời gian thực hiện nhất, hãy đặc biệt lập một bảng trong danh sách để lưu ý. Bạn cũng có thể tạo một danh sách chương trình trong một tuần hay một tháng với các công việc, hoạt động lặp đi lặp lại thường xuyên. Bạn cũng cần phân biệt lịch trình dùng cho người đi học, đi làm hay dùng cho vận động viên,…Để có thể áp dụng một cách có ý nghĩa, đem lại hiệu quả nhất, bạn cần dựa vào bảng biểu mẫu để tham khảo và bắt đầu tạo lịch trình cho riêng mình.

Bước 3: Lập bảng ghi nhớ và thực hiện đầy đủ, chính xác các công việc

Sau khi thực hiện hoàn thành hai bước tạo danh sách thống kê và lập bảng, thì việc bạn phải làm tiếp theo trước tiên là ghi nhớ, tiến hành thực hiện theo thứ tự trong bảng biểu đã lập. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách ghi trong sổ tay hoặc sử dụng điện thoại thông minh để lưu bảng biểu công việc trên đó. Mỗi khi tới thời gian đặt sẵn, bạn sẽ được tự động nhắc nhở. Hãy dành riêng một ngày vào cuối tuần để đánh giá lại các nhiệm vụ và hoạt động của bạn: giờ làm việc có hợp lý không, hiệu quả đủ đạt chưa. Nếu nó không đạt được kết quả như bạn mong muốn, hãy điều chỉnh, thay đổi để có kết quả tốt hơn và đặt ra những mục tiêu mới tiếp theo trong tương lai.

Vậy chỉ cần thực hiện ba bước cơ bản như trên bạn đã lập cho mình thời gian biểu khoa học với cách được người thành công sử dụng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nhưng thời gian biểu giúp bạn quản lý thời gian một cách thuận tiện. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về cách lập thời gian biểu của người thành công và lập được cho bản thân một thời gian biểu phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *